Dịch vụ

17/09/2020

Đo đánh giá an toàn bức xạ (Kiểm xạ)

Kiểm xạ hay còn gọi là Đo, đánh giá an toàn bức xạ, là công việc bắt buộc cần được tiến hành thực hiện ít nhất 1 lần mỗi năm. Tất cả các Quý doanh nghiệp đang sử dụng nguồn phóng xạ hay thiết bị bức xạ đều phải thực hiện theo đúng quy định tại Điều 14 Thông tư 19/2012/TT-BKHCN.

1. Tổng quan về kiểm xạ

Kiểm xạ là việc đo suất liều bức xạ hoặc đo mức độ nhiễm bẩn trong phóng xạ để đánh giá, kiểm soát mức độ ảnh hưởng của bức xạ do các thiết bị bức xạ gây ra đối với công chúng và nhân viên bức xạ.

Vinarad tiến hành kiểm xạ tại cơ sở

Việc kiểm xạ tại khu vực làm việc cần được tiến hành một cách thường xuyên và có hệ thống. Kiểm xạ phải tương xứng với mức độ, khả năng gây chiếu xạ của công việc bức xạ và bảo đảm theo các yêu cầu:

 • Tuân theo các đại lượng đo, phương pháp, quy trình đo, vị trí, thời điểm đo, tần suất kiểm xạ đã được xác định trước.
 • Mức điều tra cho các vị trí đo phải được thiết lập dựa trên các số liệu đánh giá thực tế của cơ sở hoặc kinh nghiệm tốt ở các cơ sở khác có công việc bức xạ tương tự.
 • Tần suất kiểm xạ khu vực làm việc phải phù hợp với mức độ nguy hiểm của công việc bức xạ được thực hiện tại khu vực đó và không được ít hơn một lần trong một năm.
 • Thiết bị kiểm xạ phải đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật, tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia hoặc tiêu chuẩn quốc tế phải được bảo dưỡng, kiểm định, hiệu chuẩn định kỳ.

Ngoài ra, việc kiểm xạ theo quy định phải được lập thành chương trình quan trắc và nộp theo hồ sơ xin cấp giấy phép và lưu trong hồ sơ kiểm xạ khu vực làm việc. Kết quả kiểm xạ khu vực làm việc phải thông báo cho nhân viên bức xạ và người quản lý trực tiếp

2. Điểm nổi bật về dịch vụ kiểm xạ của Vinarad

Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu và thực hiện chuyên sâu các dịch vụ về an toàn bức xạ, và đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm thực tế, Vinarad sẽ giúp quý doanh nghiệp:

 • Đo đánh giá an toàn bức xạ và phát hành trả kết quả chỉ sau 01 ngày làm việc.
 • Kiểm tra công tác lưu trữ hồ sơ an toàn bức xạ, hỗ trợ bổ sung hoàn thiện hồ sơ đầy đủ đúng quy định.
 • Tư vấn các giải pháp tối ưu trong quản lý & kiểm soát ATBX tại cơ sở.
 • Tự động thông báo, cập nhật các quy định pháp luật mới nhất về kiểm xạ.

3. Vinarad cam kết

 • Tiết kiệm chi phí lên đến 30% mỗi năm khi tiến hành các công việc bức xạ
 • Hỗ trợ tài khoản quản lý & rà soát hệ thống hồ sơ an toàn bức xạ online
 • Không ngừng nâng cao khâu quản lý an toàn bức xạ hiện đại, nhanh gọn, tiện lợi theo công nghệ 4.
 • Hợp tác với Vinarad sẽ đem lại những giá trị ngắn hạn và lâu dài trong quá trình hợp tác.

Vinarad tiến hành kiểm xạ tại Giàn khai thác dầu của Công ty TNHH Dầu khí Nhật Việt

4. Những đơn vị tiêu biểu Vinarad đã tiến hành kiểm xạ

Chúng tôi đã cung cấp dịch vụ đo, đánh giá an toàn bức xạ cho một số đơn vị lớn như: Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Viện Quân y 175, Công ty TNHH Khai thác chế biến khoáng sản Núi Pháo, Công ty Cổ phần Phân đạm và Hóa Chất Hà Bắc, Công ty TNHH Posco Việt Nam, Liên Đoàn Vật lý Địa chất và rất nhiều cơ sở y tế, công nghiệp khác trên toàn quốc.

Quý khách có nhu cầu kiểm xạ, hãy liên hệ với Vinarad để được tư vấn cụ thể:

Hotline: 0822.012.888

Email: info@antoanbucxa.vn

0822012888