Dịch vụ

18/01/2021

Xuất Nhập Khẩu Và Vận Chuyển Nguồn Phóng Xạ

Tư vấn nhập khẩu, xuất khẩu, quá cảnh và vận chuyển nguồn phóng xạ

   Các nguồn phóng xạ muốn nhập khẩu, quá cảnh vào Việt Nam hoặc xuất khẩu khỏi Việt Nam cần phải có Giấy phép tiến hành công việc bức xạ (nhập khẩu, quả cảnh, xuất khẩu nguồn phóng xạ), giấy phép này thường đi cùng với giấy phép vận chuyển cho lô hàng đó. Giấy phép này được cấp tại Cục An toàn bức xạ và hạt nhân thuộc Bộ Khoa học và công nghệ.

   Tuy nhiên gần đây, các doanh nghiệp trước khi ký hợp đồng nhập khẩu đã được các nhà cung cấp bên nước ngoài khuyến cáo về việc xin giấy phép nhập khẩu vào nước sở tại, do vậy các đơn vị đã có thời gian chuẩn bị giấy phép nhập khẩu và vận chuyển nguồn phóng xạ trước khi hàng hóa dời khỏi nước xuất khẩu.

   Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ để nhập khẩu, xuất khẩu, quá cảnh và vận chuyển các nguồn phóng xạ cho các đơn vị nhập khẩu tại sân bay Tân Sơn Nhất, sân bay Nội Bài, cảng Hải Phòng, cảng Tp. HCM.

các dịch vụ bao gồm:

  • Tư vấn đóng gói các kiện hàng phóng xạ;
  • Tư vấn xin giấy phép nhập khẩu, xuất khẩu, quá cảnh và vận chuyển nguồn phóng xạ;
  • Làm dịch vụ Hải quan nhập khẩu, xuất khẩu, quá cảnh nguồn phóng xạ;
  • Vận chuyển nguồn phóng xạ bằng xe chuyên dụng;
  • Áp tải nguồn phóng xạ, lập báo cáo đánh giá an toàn vận chuyển nguồn;
  • Tư vấn lưu giữ tạm thời nguồn phóng xạ sau khi nhập khẩu mà chưa đi vào sản xuất;

   Việc nhập khẩu nguồn phóng xạ thực ra phức tạp nhất ở khâu xin giấy phép nhập khẩu và vận chuyển, khi đã có được giấy phép này rồi thì việc nhập khẩu nguồn phóng xạ còn đơn giản hơn nhập khẩu những hàng hóa thông thường. Với nguồn phóng xạ, hàng hóa nhiều khả năng sẽ được Hải quan phân vào luồng vàng (kiểm tra chi tiết hồ sơ, miễn kiểm tra chi tiết hàng hóa), các nguồn phóng xạ hầu hết còn được miễn thuế nhập khẩu mà chỉ phải nộp thuế GTGT 10%.

   Các nguồn phóng xạ như Kr-85 trong các nhà máy sản xuất giấy và bao bì, nguồn Cs-137 và Co-60 trong các nhà máy công nghiệp như xi măng, sắt thép, dầu khí, điện, đảm, khoáng sản, … hay các nguồn Am-241 trong các nhà máy sản xuất bia, nước ngọt. Các nguồn phóng xạ có hoạt động rất nhỏ dùng để chuẩn thiết bị như nguồn Co-57, Ba-133, Cs-137, Co-60 hay Ge-68 chuyên để chuẩn các máy SPECT, PET trong các bệnh viện lớn … đều đã được chúng tôi thường xuyên làm thủ tục nhập khẩu và vận chuyển vào Việt Nam.

 

Về phía chúng tôi:

   Chúng tôi là đơn vị số 1 tại Việt Nam về việc tư vấn nhập khẩu và vận chuyển nguồn phóng xạ với số lượt nhập khẩu nhiều nhất, chủng loại nguồn phóng xạ nhiều nhất (từ các nguồn chuẩn máy rất nhỏ, tới các nguồn trung bình trong đo mức, tới các nguồn siêu lớn trong chiếu xạ thực phẩm), chúng tôi có hầu hết thông tin về các hãng sản xuất nguồn, quy cách đóng gói các nguồn phóng do vậy chúng tôi sẽ chỉ cần khách hàng cung cấp 1 lượng thông tin rất ít về nguồn phóng xạ đã có thể hoàn thiện hồ sơ xin giấy phép nhập khẩu và vận chuyển các nguồn phóng xạ.

Với hầu hết khách hàng, việc nhập khẩu và vận chuyển nguồn phóng xạ với họ là việc mới và không có đủ nhân lực để làm các thủ tục này, khách hàng hầu hết đã tin tưởng chúng tôi giao trọn gói việc nhập khẩu và vận chuyển cho chúng tôi bao gồm: Xin giấy phép nhập khẩu và vận chuyển, làm thủ tục hải quan lấy hàng khỏi sân bay, vận chuyển và áp tải về chân công trình, đưa các nguồn phóng xạ vào các kho lưu giữ tạm thời, tư vấn lưu giữ bảo quản chờ lắp đặt và cuối cùng là hoàn thiện các báo cáo gửi các cơ quan chức năng theo đúng quy định pháp luật.

 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ THIẾT BỊ BỨC XẠ, HẠT NHÂN VIỆT NAM – VINARAD

Địa chỉ:                 T11, Times city, 458 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại:           0856 013 222/ 0822 012 888

Website:               http://antoanbucxa.vn;

E-mail:                 daotao@antoanbucxa.vn / info@antoanbucxa.vn

STK:                     1221 0000 906 045; Tại Ngân hàng cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) – Chi nhánh Hà Thành

Trân trọng cảm ơn./.

0822012888